banner

Ban cán sự xuất sắc nhất năm 2016 “bật mí” nhiều hoạt động ngoài lề

 04-18-2017       Tin tức,Tin của cộng đồng học viên FSB

Năm 2016 ghi dấu với nhiều hoạt động và gây dựng phong trào của ban cán sự xuất sắc nhất trường năm 2016 – BCS lớp FeMBA#6. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động chung, ban cán sự lớp đã tạo nên một sân chơi và lôi kéo được nhiều thành viên tham gia. Cùng theo chân PV gặp gỡ và trò chuyện với lớp trưởng Nguyễn Trường Giang để nghe anh chia sẻ về các hoạt động này.

photocat

Tập thể lớp FeMBA#6 trong chào xuân 2017 tổ chức tại FSB.

Anh có thể giới thiệu sơ qua về đội ngũ Ban cán sự (BCS) lớp FeMBA#6 được không ạ?

BCS FeMBA#6 gồm 6 người: 2 nữ (OanhVB, VânTV) và 4 nam (GiangNT, TùngNK, PhươngTT, CườngLH) với tỷ lệ 50% thuộc thế hệ 7x và 50% thuộc 8x. Có thể nói, BCS FeMBA#6 hội tụ đầy đủ sự năng động, tích cực, đoàn kết, nhiệt huyết và đam mê. Vai trò của thế hệ 7x là cầu nối giữa BCS và tập thể các thành viên trong lớp, thế hệ 8x tạo ra tính sáng tạo, đa dạng, náo nhiệt của các hoạt động.

Đánh giá toàn diện nhất về các hoạt động của FeMBA#6 trong năm vừa qua đó chính là nhờ sự đoàn kết và tích cực tham gia của mọi thành viên của lớp FeMBA#6. Những ghi nhận của FSB dành cho BCS FeMBA#6 đó chính là kết quả chung của cả lớp chứ không phải một các nhân đơn lẻ nào.

Là một trong số các lớp có nhiều hoạt động nhất, anh có thể giới thiệu về các hoạt động của lớp mình?

Các hoạt động trong năm 2016 được BCS tổ chức và duy trì khá đều đặn, có thể chia thành các hoạt động tại lớp và hoạt động ngoại khoá.

Tại lớp: Sinh nhật định kỳ hàng tháng được tổ chức cho các thành viên sinh cùng tháng; Trao giải thưởng học viên, team xuất sắc nhất của từng môn học; Giao lưu giữa lớp với giảng viên tại các buổi đầu các môn học; Chia sẻ vui/buồn với gia đình các học viên khi có hiếu, hỷ…

Ngoại khoá: Hoạt động tham quan dã ngoại tại Ninh Bình, Bắc Ninh; các phòng trào giao lưu bóng đá, tennis hàng tuần sau buổi học; tham dự Hội làng FSB, múa lân, múa rồng chào mừng năm mới…

Tất cả các hoạt động của tập thể lớp FeMBA#6 tạo ra với mục đích Kết nối – Chia sẻ – Thấu hiểu – Động viên – Hợp tác từ đó sẽ hình thành quan hệ tương hỗ vững bền.

17354828_1736912072989297_421655674_n

Buổi teambuilding do BCS lớp FeMBA#6 tổ chức tại Hoa Lư, Ninh Bình.

Với nhiều hoạt động như vậy,BCS lấy quỹ ở đâu để thu chi?

Chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động nhưng luôn tính toán các hoạt động đảm bảo tính sáng tạo, vui vẻ, gắn kết với chi phí rẻ nhất, nên thực sự các khoản chi không nhiều.

Kinh phí để tổ chức các hoạt động được các thành viên trong lớp đóng góp và thêm một nguồn nữa là từ việc nuôi heo đất do các thành viên đi học muộn đóng góp. Chăm chỉ nuôi heo đất vừa tạo ra nguồn kinh phí đồng thời giảm lượng học viên đi muộn. Đây là cách tạo nguồn kinh phí đáng kể.

nuoi heo

Mỗi thành viên vi phạm nôi quy giờ học đều phải “nuôi heo”.

Vừa sắp xếp công việc bận rộn, vừa học tập trên lớp lại thêm các hoạt động của ban cán sự lớp, với vai trò là lớp trưởng anh làm thế nào để anh cân bằng và phân chia nhiệm vụ giữa các cán sự ra sao?

Tôi thấy cũng không có gì vướng mắc nhiều, vì lớp tôi có 6 cán sự mẫn cán. Tất cả mọi người đều nhiệt tình, sáng tạo và giải quyết việc hợp lý. Mỗi người mạnh 1 điểm khi kết hợp lại trở nên nhẹ nhàng.

Điều may mắn nhất đó là 6 thành viên BCS luôn đạt sự đồng thuận cao nhất, các kế hoạch đều được bàn bạc kỹ lưỡng sau đó cứ thế thực hiện. Được FSB trao giải “Ban cán sự xuất sắc nhất năm 2016″, tôi nghĩ đây là giải chung cho cả tập thể FeMBA#6, tập thể đoàn kết và luôn sẵn sàng tham gia. Chúng tôi chỉ là người được gọi tên trong cả tập thể mà thôi.

17321402_1736912119655959_508910273_n

Bức ảnh selfie ‘hiếm ho’ có đẩy đủ ban cán sự lớp FeMBA#6. Lớp trưởng Nguyễn Trường Giang là người đứng giữa.

Đạt giải Ban cán sự lớp xuất sắc năm 2016, anh có ‘bật mí’ gì dành cho các ban cán sự lớp khác đang muốn giành giải trong năm tới ?

BCS chúng tôi nhận nhiệm vụ không vì giải xuất sắc nhất, chúng tôi chỉ xác định cố gắng làm những gì tốt nhất để đáp lại sự tin tưởng của tập thể lớp cũng như của FSB dành cho chúng tôi. Khi mỗi thành viên trong BCS đều là lớp trưởng thì việc dành được giải là khả quan. Khi tất các các BCS đều như thế tôi nghĩ cần thêm may mắn.

Cám ơn FSB đã trao danh hiệu “BCS xuất sắc nhất năm 2016″ cho tập thể lớp FeMBA#6. Chúc FSB tiếp tục phát triển và tạo môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho người học cũng như cho cộng đồng những người đã tốt nghiệp.

Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện thú vị này!

Xem thêm: Mua may loc nuoc gia dinh ở đâu?