banner

Bitcoin, cơ hội nào dành cho các nhà đầu tư?

 01-25-2018       Hình ảnh

Sáng ngày 28/10, diễn giả Nguyễn Quang Học đã có một buổi chia sẻ với các học viên chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA về “Bitcoin và các đồng tiền điện tử trong xu hướng hiện tại”.

_HS_7298

Tại buổi hội thảo Thầy Ngọc đã chia sẻ cho các bạn học viên về Bitcoin và những đồng tiền số đang được quan tâm khác.

Thầy Ngọc cho biết “Trong tương lai đồng tiền số sẽ chiếm ưu thế và là  hệ quả của cách mạng công nghiệp 4.0, phá vỡ mọi rào cản về thanh toán, giúp kết nối giữa người mua và người bán nhanh chóng”.

Thầy cho biết, ngoài đồng Bitcoin, còn nhiều đồng tiền số đang phát triển mạnh và có giá trị tăng nhanh, như đồng Etherium coin hiện nay có giá trị vào khoảng 300 USD, vừa tăng lên gần 300 lần trong 1 thời gian ngắn. Không chỉ đồng coin này mà hiện tại hầu hết các đồng coin đều có giá trị tăng phi mã. Khác với sàn chứng khoán, giá trị đồng coin được cập nhật 24/7.

_HS_7337

Học viên tỏ ra rất hứng thú khi những cánh tay liên tục giơ lên để đặt câu hỏi. Thầy khuyên các học viên nên bình tĩnh và cần tìm hiểu kỹ. “Trước khi hành động, cần phải có tri thức về lĩnh vực đó” – thầy nói.  Hiện tại,  tiền điện tử được coi là rủi ro cao khi Việt Nam chưa cho phép mua bán, sử dụng.

_HS_7378

Liên tục là những câu hỏi được học viên đưa ra dành cho ông David Hoc

Theo thông tin của thầy cho biết đồng Bitcoin là một trong số hơn 1000 loại tiền điện tử hiện đang được sử dụng trên thế giới. Do có tính thanh khoản cao nhất, uy tín nhất, được sử dụng nhiều nhất nên Bitcoin gây được sự quan tâm cao nhất. Hiện tại, giá 1 đồng Bitcoin xấp xỉ 5.800USD và thầy Học dự báo, có thể thời gian tới Bitcoin sẽ giảm xuống 2.000 USD nhưng sau đó có thể tăng tối đa lên đến 250.000USD. Dự đoán này cho thấy, đồng Bitcoin có sự dao động giá quá lớn.

_HS_7443

Trong mấy ngày vừa qua, câu chuyện về Bitcoins cũng được thảo luận trên bàn nghị sự của quốc hội Việt Nam. Đại biểu Quốc hội đang đề xuất khung quản lý tiền ảo Bitcoin và muốn thu được thuế từ giao dịch Bitcoin tại Việt Nam. Một vài nước trên thế giới đã bắt đầu công nhận Bitcoin bởi tính thanh khoản rất tốt và chuyển ngân đơn giản.

Trước sức nóng của đồng Bitcoin như vậy, Viện quản trị Kinh doanh FSB, với sứ mệnh là đào tạo ra những doanh nhân ký nguyên số, ko thể đứng ngoài cuộc.  Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức hội thảo với mong muốn, học viên học tại FSB không những được trang bị các kiến thức quản trị cập nhật mà còn am hiểu về các xu hướng công nghệ, xu hướng phát triển của xã hội để có thể chớp thời cơ tốt nhất cho kinh doanh. Vì thế, dù Bitcoin chưa được coi là tiền, chưa được thừa nhận chính thức ở VN, thì trường vẫn tổ chức hội thảo về đồng Bitcoin để các học viên FSB hiểu hơn về  một xu thế vận động của thế giới trong thanh toán, chứ ko khuyến khích học viên tư  đầu tư.