banner

FSB là đối tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội

 03-20-2017       

FPT vs UB

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND TP Hà Nội và FPT được ký kết ngày 25/6, trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và Phát triển”.

Hàng năm, Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội luôn có những chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức cho Giám đốc điều hành doanh nghiệp hay trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ & vừa tại Hà Nội. Năm ngoái, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã trúng thầu và triển khai thành công chương trình đào tạo này. Năm nay, Viện Quản trị Kinh doanh FSB tiếp tục đấu thầu để trở thành đối tác đào tạo của Sở. Các lớp sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 8.

Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đai học FPT cũng sẽ chủ động phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các lớp đào tạo nâng cao trình độ công nghệ thống tin cho cán bộ của thành phố.

Để đạt được thỏa thuận trên là do Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã có 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, từng đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Về xếp hạng quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal năm 2016.

IMG_2217

Về mảng đào tạo doanh nghiệp, FSB là đối tác đào tạo cho top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, Dầu khí PVI, VNPT, Viettel, Vietcombank, Điện lực EVN… và gần 200 doanh nghiệp khác. Viện Quản trị kinh doanh FSB là một trong những trường có số lượng học viên MBA đang theo học lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó , FSB cũng triển khai những khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nhân như MiniMBA – Tinh hoa quản trị thực hành dành cho CEO; Khóa học “Quản trị Tài chính dành cho Giám đốc phi tài chính” và Chương trình “Nhà quản lý cấp trung siêu việt” SMM… Đại học FPT đã tiên phong trong đổi mới giáo dục thông qua triển khai những chương trình đào tạo hiện đại theo chuẩn quốc tế, gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của thị trường cũng như doanh nghiệp. Hệ thống giáo dục FPT hiện đang đào tạo gần 20.000 sinh viên, học viên tại tất cả các cấp học.

Với tập đoàn FPT, theo bản thỏa thuận hợp tác chiến lược mới ký kết với UBND TP Hà Nội, FPT sẽ triển khai hệ thống giao thông thông minh cho TP Hà Nội và đề xuất theo mô hình cho thuê dịch vụ CNTT. FPT sẽ chịu trách nhiệm mọi khâu từ đầu tư hệ thống, đảm bảo vận hành, bảo trì, bảo dưỡng… Tổng mức đầu tư xây dựng Hệ thống giao thông thông minh thành phố Hà Nội của FPT dự kiến là 1.700 tỷ đồng. Trong lĩnh vực viễn thông, FPT cũng sẽ dự kiến đầu tư 500 tỷ đồng cho việc triển khai xây dựng công trình hạ ngầm cáp viễn thông và ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung.

Lễ ký kết thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và Phát triển”, được tổ chức ngày 25/6 với sự tham dự của hơn 900 đại biểu. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, TP. Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 48 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 74.370 tỷ đồng và cùng các nhà đầu tư ký kết biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư dự kiến 134.790 tỷ đồng. Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu danh mục các dự án Hà Nội mong muốn thu hút đầu tư, gồm 17 dự án theo hình thức PPP với tổng số vốn 802.700 tỷ đồng và 119 dự án theo hình thức.