MiniMBA – TINH HOA QUẢN TRỊ THỰC HÀNH CỦA CEO

MiniMBA – TINH HOA QUẢN TRỊ THỰC HÀNH CỦA CEO

Chương trình MBA (Master of Business Administration) ra đời cách đây một thế kỷ ở Mỹ và đến nay vẫn thu hút hàng trăm người học mỗi năm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia học chương trình này bởi những trở ngại về tài chính và thời gian. Chương trình MiniMBA ra đời rút ngắn được những khoảng cách đó và thực sự trở thành một công cụ cần thiết giúp các nhà quản trị không giậm chân tại chỗ hay tụt hậu với thời đại.

Chương trình MiniMBA là chương trình thu gọn và chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình Thạc sĩ QTKD. Mục tiêu của chương trình là giúp học viên củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý thiết yếu và chuyên nghiệp phục vụ cho công việc quản trị, điều hành doanh nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực lãnh đạo, phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua môi trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đa chiều giữa các học viên và các chuyên gia tư vấn cấp cao.

Tham dự chương trình MiniMBA tại FSB, điều mà các học viên nhận được là sự tự tin, trưởng thành về kiến thức, kinh nghiệm để có thể làm tốt vai trò của mình với tư cách là nhà quản lý chuyên nghiệp, dù là dưới góc độ một bộ phận hay mảng công việc quản trị chuyên biệt, hay sẵn sàng cho vị trí cao hơn trong hệ thống thăng tiến của doanh nghiệp. Chúng tôi kỳ vọng học viên sau khi tốt nghiệp là người am hiểu những khía cạnh khác nhau của quản lý, là người dẫn dắt quá trình thay đổi và cải tiến, đương đầu với thách thức và cùng dẫn dắt doanh nghiệp trường tồn – phát triển.

Với 11 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, 3 bootcamp với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những nhà quản trị, các giám đốc điều hành tiềm năng trong tương lai, giúp họ không những củng cố vai trò quản lý của mình mà còn tăng giá trị cho cả tổ chức và các đối tác kinh doanh!

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH MINIMBA

  • Khung chương trình sáng tạo – hấp dẫn – logic

MiniMBA là chương trình thu gọn theo mô hình chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) do vậy kiến thức trong chương trình là kiến thức chắt lọc và tinh túy nhất về quản trị kinh doanh. 11 chuyên đề cung cấp cho học viên những kiến thức căn bản, cốt lõi nhất về quản trị cũng như những tư duy mới mà một nhà quản trị cần cập nhật một cách có hệ thống để có thể trụ vững trong môi trường kinh doanh năng động và cạnh tranh cao hiện nay – bởi thành công có nghĩa là không ngừng đổi mới và phát triển.

Ngoài ra những bài học kinh nghiệm đi tới thành công của tập đoàn FPT trong suốt chiều dài gần 30 năm là điểm độc đáo đưa vào giảng dạy mà các chương trình đại trà trên thị trường không thể cung cấp được cho học viên.

  • 03 Bootcamp thực tiễn – bổ ích

Ngoài những kiến thức học thuật trên lớp, học viên có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với các chuyên gia kinh tế, chuyên gia hoạch định chính sách và cácdoanh nhân thành đạt để cùng học hỏi những bí quyết kinh doanh từ chính kinh nghiệm thực tiễn của họ. Buổi giao lưu được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau và hứa hẹn những nội dung rất thiết thực và thú vị.

  • Triết lý giảng dạy kinh điển Constructivism, Hollywood và 2C Games

Triết lý đào tạo Constructivism

Triết lý đào tạo của Viện Quản trị Kinh doanh FSB được xây dựng dựa trên học thuyết kiến tạo (Constructivism). Học thuyết này được đưa vào áp dụng trong giáo dục tại các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới như Trường Kinh doanh Đại học Harvard, Trường Kinh doanh Haas – Đại học California Berkeley, Trường Kinh doanh Đại học Stanford… Phương pháp này là sự kết hợp hài hòa của nhiều hình thức giảng dạy – học tập khác nhau như học tập thông qua dự án, học tập thông qua vấn đề, học tập thông qua các hoạt động thực tế… Nhờ đó, các buổi học trở nên sống động, hấp dẫn và thú vị hơn đối với các học viên.

Phương pháp giảng dạy “Hollywood Teaching Plan” bắt nguồn từ những tình tiết nhanh và thường xuyên thay đổi trong các bộ phim “bom tấn” Mỹ do Hollywood sản xuất – đây được coi là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công của những kiệt tác điện ảnh kinh điển này. FSB mong muốn áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp nhiều hình thức, bài tập và hoạt động để tránh tạo sự nhàm chán cho học viên. Các hoạt động trong chương trình rất đa dạng, phong phú bao gồm: bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, thuyết trình, phân tích case study, seminar với các diễn giả nổi tiếng, thực hành phân vai – đóng vai, video clip mô phỏng…

Thực tế môi trường kinh doanh cho thấy các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh để tồn tại, phát triển và trường tồn, tuy nhiên cũng luônphải tìm kiếm cơ hội hợp tác để lớn mạnh. Nhận thức được điều đó, FSB đưa triết lý 2C Games vào trong việc thiết kế và thực hiện bài giảng. Ý nghĩa cụ thể như sau:

C: Co-operation (hợp tác). Lớp học được chia thành các nhóm, các học viên trong cùng một nhóm luôn phải tìm cách làm việc và hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp chung cho một nhiệm vụ của nhóm. Sự kém ý thức hoặc không đoàn kết giữa các thành viên sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả nhóm.

C: Competition (cạnh tranh). Luôn có các nhóm để tạo ra không khí cạnh tranh trong mỗi buổi học. Không có sự cạnh tranh sẽ không có động cơ phấn đấu để vượt trội, do vậy trong mỗi giờ học mỗi nhóm đều có nhiệm vụ phải hoàn thành. Điều này sẽ giúp cho việc hợp tác giữa các thành viên trong nhóm và duy trì sự cạnh tranh giữa các nhóm.

 


Thông tin khoá học

Học phí: 24.800.000 VNĐ

Học phí ưu đãi:23.800.000 VNĐ

Khai giảng Hà Nội:13/06/2020

Khai giảng Hồ Chí Minh:13/06/2020

Thời lượng:35 buổi

  • Học viên đăng ký trước khai giảng 15 ngày
  • Đăng ký từ 3 học viên
  • Là cựu học viên/ khách hàng thân thiết của FSB

Địa điểm Hà Nội:

  • Nhà C, Tòa nhà Việt Úc, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 15, Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa điểm Hồ Chí Minh:

  • Lầu 2, Cao ốc Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP HCM.

Email: ceo@fsb.edu.vn

Hà nội: 0904 92 22 11

Hồ Chí Minh: 0904 95 93 93

Đăng ký để nhận ưu đãi từ FSB