banner

Học viên xuất sắc 2016: Nhờ FSB tôi đã trưởng thành và tự tin

 04-18-2017       Tin tức,Tin của cộng đồng học viên FSB

Trong Hội làng chào xuân Đinh Dậu 2017, anh Đoàn Trắc Khuê (học viên lớp FeMBA5) đã trở thành học viên xuất sắc nhất năm 2016 do Viện Quản trị Kinh doanh FSB trao tặng. Anh Khuê đã bày tỏ cảm xúc: “Tôi rất bất ngờ khi nhận được giải thưởng này nhưng cũng rất vui vì quá trình học tập của mình đã được trường đánh giá cao. Cảm ơn FSB, nhờ FSB tôi trưởng thành và tự tin hơn. Cảm ơn những người bạn”.

khue1

Anh Đoàn Trắc Khuê nhận giải Học viên xuất sắc năm 2016 do Viện trưởng Nguyễn Việt Thắng trao tặng.

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý, chàng trai trẻ Đoàn Trắc Khuê vừa ra trường đã đầu quân về Công ty phần mềm BRAVO. Làm việc hơn 2 năm tại vị trí triển khai phần mềm, anh đã có một quyết định táo bạo chuyển hướng sang làm “sale”. Nhắc lại thời điểm đó, anh cho rằng chính ‘cái duyên’ đã đưa anh đến với nghề bán hàng. “Lúc đó thay đổi công việc không liên quan đến chuyên ngành mình đã học là một khó khăn nhưng vốn là người thích mạo hiểm và khám phá cái mới nên mình đã quyết định thử sức”, anh Đoàn Trắc Khuê tâm sự.

Đến tận bây giờ, sau hơn 10 năm, anh vẫn cho rằng con đường mình đó chọn là đúng đắn. Cũng nhờ cái duyên này mà anh đã có nhiều cơ hội giúp tạo bước nhảy vọt khá nhanh trong công việc. Từ mốc bắt đầu, sau hơn 1 năm làm sale, anh đã được lên vị trí trưởng nhóm, rồi tiếp sau là trưởng nhóm, tiếp tục tiến lên phó phòng kinh doanh rồi vị trí trưởng phòng marketing.

Dù vậy, con đường đi nào cũng có chông gai và thử thách, quan trọng chúng ta phải vượt qua nó như thế nào. 6 tháng đầu khi chuyển sang công việc mới là thời gian thực sự khó khăn. Bước vào lĩnh vực mới, anh phải bắt nhịp thật nhanh, từ việc đọc sách, mò mẫn, tự nghiên cứu hay tự học trong quá trình làm việc để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Theo anh, kiến thức là vô cùng nên không thể một ngày không học. Anh học qua bạn bè, qua sách báo và chính từ những công việc hàng ngày. Nhưng để hệ thống hóa lại kiến thức, anh phải học một cách bài bản và có phương pháp. Từ đó, anh đã tìm kiếm các lớp nâng cao kỹ năng bán hàng, marketing, quản trị.

Học để trở thành nhà điều hành doanh nghiệp toàn diện

Sau nhiều lựa chọn, anh đã tìm đến FSB để theo học khóa MiniMBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO. Chỉ học 3 tháng nhưng với những buổi giảng kết hợp case study và những bài học thực tế từ chính các giảng viên chuyên gia đã giúp anh tiếp thu được rất nhiều kiến thức. “Tôi thích những buổi chia sẻ của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thực tế. Từ những case study của các chuyên gia, tôi đã vỡ lẽ ra nhiều vấn đề, xử lý linh động hơn”, anh Đoàn Trắc Khuê chia sẻ.

227919_593408864008338_1040276101_n

Không dừng lại học MiniMBA, anh quyết định học tiếp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh FeMBA do FSB đào tạo và tiếp tục theo đuổi con đường mình đang chọn. Anh tâm sự, ước mơ lớn nhất của mình là trở thành một bậc thầy về bán hàng, một nhà điều hành doanh nghiệp toàn diện.

Trong quá trình học tập tại FSB từ năm 2015, đến nay anh sắp hoàn thành chương trình học và chuẩn bị bảo vệ. Với những thành tích anh đã đạt được suốt trong quá trình học tập: lọt vào top các học viên xuất sắc các lớp với điểm trung bình 8.6 và tham gia tích cực vào các hoạt động của lớp, anh Đoàn Trắc Khuê đã được bình chọn là Student of the Year 2016 do Viện Quản trị Kinh doanh FSB trao tặng.

Khi được hỏi về cảm xúc lúc đứng trên sân khấu nhận giải thưởng tại Hội làng FSB 2017, anh đã rất khiêm tốn: Mình cảm thấy hơi ngại vì còn nhiều học viên khác cũng rất xuất sắc. Các anh chị đó đã rất chăm chỉ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, trong đó mình chỉ là một hạt nhân cùng góp sức. Nhưng cũng rất vui và tự hào vì quá trình học tập của mình ở trên lớp được trường đánh giá cao. Cảm ơn FSB, nhờ FSB mà anh trưởng thành và tự tin hơn. Cảm ơn những người bạn.

14907217_1474104092605473_4838064492335031474_n

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới

Ai cũng chỉ sống 1 lần, hãy sống 1 cuộc đời rực rỡ

Tự nhận mình là một người hay mơ ước nên anh tâm niệm đã sống phải sống hết mình để theo đuổi con đường, ước mơ và hoài bão mình đã chọn. Anh bày tỏ: “Tôi luôn muốn tự do cả về tài chính lẫn tâm hồn. Theo tôi, vì tôi chẳng thể chết ngay được, do đó tôi phải sống. Vậy đã sống, sao không sống một cuộc đời rực rỡ, ai cũng chỉ có một lần”.

Lĩnh vực mà anh đang theo đuổi là đào tạo kỹ năng bán hàng, tư vấn xây dựng hình ảnh thương mại. Sau hơn 10 năm ra trường, mới hơn 30 tuổi nhưng Đoàn Trắc Khuê đã kinh qua khá nhiều vị trí, từ phó phòng kinh doanh, trưởng phòng marketing đến điều hành một công ty. Nhưng dù ở vị trí nào, anh vẫn luôn nhận mình còn phải học hỏi nhiều điều nữa.

Anh cũng từng đi qua rất nhiều nước, từ các nước rất gần Việt Nam: Trung Quốc, Lào, Cambodia, Thái Lan, Myanmar đến các nước đang rất phát triển: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ. Xa hơn nữa, anh đã thăm thú nhiều vùng của các nước Châu Âu: Pháp, Bỉ, Đức, Phần Lan,… Khi được hỏi lý do tại sao vi vu suốt thế? Anh lại cho rằng mình chỉ sống một lần trên đời và không sống hoài sống phí nên phải đi thật nhiều nơi, trải nghiệm thật nhiều điều để thấy thế giới thật rộng lớn, sự dễ thương của cuộc đời và học hỏi được nhiều điều.

dep

Những địa danh nổi tiếng tại Paris (Pháp), Ulm (Đức) được anh Đoàn Trắc Khuê ghi lại trong những chuyến đi của mình.

Mỗi một chuyến đi, anh đều chia sẻ trên facebook về những cảm xúc, những kinh nghiệm mà anh đã trải qua, có khi chỉ là một góc cà phê nhỏ tại thành phố đầy hoa lệ Paris, hay những tòa nhà cổ kính nằm ngay dưới chân đồi Montmartre (Mông mác), khu phố đèn đỏ Pigalle (Paris, Pháp). Có những khi anh chỉ đăng những hình ảnh tại Dillingen an der Donau, một thị trấn làng quê nhỏ của bang Bayern miền Nam nước Đức… Thế mới thấy tâm hồn anh bay bổng đến như thế nào. Ai bảo người làm kinh doanh không lãng mạn.

Xem thêm: Mua may loc nuoc gia dinh ở đâu?