banner

MiniMBA “biến” bạn học thành đối tác kinh doanh

 07-07-2017       Tin tức,Tin của cộng đồng học viên FSB

Với đội ngũ học viên đa số là lãnh đạo chủ chốt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình MiniMBA đã trở thành cầu nối chuyển các mối quan hệ “bạn học” thành “đối tác kinh doanh” với nhiều hợp đồng được ký kết.

Chia sẻ tại Lễ tri ân giảng viên và tôn vinh học viên của chương trình MiniMBA 2014 nhân dịp 20/11, anh Vũ Phương Mạnh – Phó giám đốc công ty Cổ phần Thương Mại và Công nghệ Hoàng Lâm cho biết, anh vừa ký hợp đồng với một bạn học cùng lớp MiniMBA K56. Do các anh đều là lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mỗi người một lĩnh vực kinh doanh và có những mảng có thể hợp tác với nhau. Sau vài buổi café chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn lẫn nhau, các anh đã quyết định “nâng cấp” mối quan hệ bạn học thành đối tác bởi một hợp đồng kinh doanh. Tình bạn nhờ đó cũng được thắt chặt và lâu dài hơn.
Không chỉ ký được hợp đồng, anh Mạnh còn nhận xét, chương trình MiniMBA đã đáp ứng được trên cả kỳ vọng của anh. Là người xuất phát từ dân kỹ thuật, khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo, anh muốn tìm một khóa học về quản trị doanh nghiệp để có được hệ thống kiến thức bài bản. Anh đã tìm hiểu khá nhiều chương trình và quyết định chọn MiniMBA vì cả nội dung đào tạo lẫn giảng viên đều có tính thực tiễn cao. Và anh thực sự hài lòng. Môn học nào cũng mang lại cho anh những kiến thức rất bổ ích. Cứ tưởng môn Tài chính doanh nghiệp là khô khan nhưng dưới sự giảng dạy của thầy Lê Thẩm Dương, mọi thứ trở nên dễ “chạm”, giúp anh có thể theo dõi các chỉ số và nắm bắt được “sức khỏe” của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng.
Không chỉ là “hợp đồng kinh doanh” với chị Nguyễn Thị Minh Hải, cựu học viên MiniMBA k40, chương trình còn mang tới cho chị cả “Đại dương xanh”. Là trưởng đoàn tiếp viên Hàng không, “từ trên trời rơi xuống” để phụ trách đào tạo, chị đã có nhiều bỡ ngỡ. Nhưng nhờ khóa học MiniMBA, chị đã tự tin hơn rất nhiều để trở thành chuyên gia đào tạo của ngành Hàng Không và tiếp đó là mở riêng cho mình một hướng đi mới với chương trình luyện giọng “I love my voice”.
Để mang lại những kết quả trên là nhờ những hoạt động kết nối học viên của chương trình MiniMBA, gồm cả Online và offline. Với online, cựu học viên sẽ được kết nối thành một cộng đồng, ở đó, các thành viên sẽ thường xuyên được các chuyên gia, các giảng viên, các nhà nhà quản trị giàu kinh nghiệm… chia sẻ kiến thức quản trị hiện đại. Đồng thời, các cựu học viên cũng có thể đưa ra tình huống khó xử của mình để được tư vấn. Hoạt động offline sẽ là những hội thảo chuyên đề, những teambuilding kết nối, hay những buổi café, bootcamp chia sẻ kinh nghiệm… trực tiếp giữa các chuyên gia, diễn giả uy tín trong và ngoài nước. Tất cả nhằm mục đích thể hiện tốt nhất vai trò “đồng hành cùng doanh nghiệp” của Viện quản trị Kinh doanh FSB để hỗ trợ kịp thời cho những thành công của doanh nhân Việt.
Hài lòng với chương trình MiniMBA, nhiều lãnh đạo sau khi học xong đã cử cán bộ của mình theo học những khóa sau. Nhiều doanh nghiệp đã chọn MiniMBA làm chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo ngay sau khi bổ nhiệm.
Với cấu trúc gồm 12 chuyên đề, 3 bootcamps, chương trình MiniMBA mang đến cho học viên hệ thống kiến thức quản trị cốt lõi, tinh túy để điều hành doanh nghiệp sau 3 tháng. Giảng viên của MiniMBA là những người có rất nhiều trải nghiệm trong kinh doanh, cập nhật kiến thức quản trị hiện đại và có phong cách giảng dạy dễ hiểu, lôi cuốn, có thể giúp học viên xử lý ngay được vấn đề họ đang vướng mắc tại doanh nghiệp. Vì thế, học viên luôn cảm nhận ngay được tính hữu ích của bài giảng cũng như rèn luyện được khả năng xử lý tình huống hiệu quả.