Thư mời hội thảo “QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ”

  09/04/2019

Hội thảo “Quản lý và kiểm soát dòng tiền hiệu quả”

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, đều đã và đang gặp phải tình trạng mất kiểm soát dòng tiền vào và ra. Được ví như là máu của doanh nghiệp nên trong quá trình vận hành, mặc dù có thể có lãi nhưng tình trạng thiếu hụt tiền mặt xảy ra rất phổ biến trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy Viện quản trị & Công nghệ FSB – ĐH FPT phối hợp cùng trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ –  sở kế hoạch đầu tư tổ chức buổi hội thảo về chủ đề quản lý và kiểm soát dòng tiền hiệu quả.

QUẢN-LÝ-VÀ-KIỂM-SOÁT-DÒNG-TIỀN-HIỆU-QUẢ-01 Thư mời hội thảo "QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ"  %name, %title
QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ

Dòng tiền là gì? làm sao để quản lý cho tốt?

Được ví là máu của doanh nghiệp nên quá trình vận hành đều có lượng tiền vào và ra để đáp ứng khả năng thanh toán hoặc đôi khi là tình trạng mất khả năng thanh toán của doanh nghiệp. 1 giọt máu bị ứ đọng hoặc thiếu hụt trong cơ thể doanh nghiệp là tình trạng các kỳ tệ nhưng đã và đang xảy ra thường xuyên trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Vậy làm thế nào để quản lý tốt dòng tiền?

Các nhà điều hành doanh nghiệp đều cần phải lên những bước cơ bản và vững trãi nhất để có thể quản lý linh hoạt đối với dòng tiền của doanh nghiệp như:

  • Lập kế hoạch và giám sát dòng tiền
  • Cải thiện những khoản phải thu để tránh tình trạng nợ dài hạn
  • Quản lý chi tiết các khoản chi
  • Tối ưu hóa hệ thống quy trình vận hành hàng hóa và tồn kho

автокредит банк

Những vấn đề dễ nhận thấy trong khi quản lý tài chính doanh nghiệp:

  • Doanh nghiệp hoạt động có lãi nhưng tính toán thực tế thì lượng tiền mặt không có hoặc ít dẫn đến quá trình trả nợ chậm trễ hoặc thanh toán cho các đơn hàng kế tiếp bị trì trệ.
  • Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính điều hành tiền tệ trong doanh nghiệp nhưng không biết lượng tiền đang nằm ở đâu? tiền mặt và tài sản ở hàng hóa? ở tài sản cố định hay tài sản dài hạn? Không thể kiểm soát lượng dòng tiền qua lại giữa hàng hóa, tài sản.
  • Lượng tiền mặt bị thâm hụt trong nhiều kỳ liên tiếp. Không kiểm soát được dòng tiền là nguyên nhân chính khiến lượng tiền vào và ra không theo lịch trình khiến cho doanh nghiệp luôn luôn trong tình trạng cạn kiện tiền mặt, do đó làm giảm khả năng luân chuyển hàng hóa và tất nhiên là doanh thu sụt giảm rõ rệt.

Hội thảo Quản lý và kiểm soát dòng tiền của Viện Quản trị & Công nghệ FBS

Hội thảo Quản lý và kiểm soát dòng tiền là hội thảo nhằm chia sẻ những vướng mặc về quá trình quản lý dòng tiền, đưa ra những thông tin hữu ích nhằm kiểm soát chặt chẽ quá trình lưu thông tiền tệ trong doanh nghiệp và cùng học hỏi nâng cao năng lực tài chính trong quá trình quản trị doanh nghiệp.

Hội thảo được chia sẻ và học hỏi bởi diễn giả Đoàn Hữu Cảnh – được mệnh danh là chuyên gia tài chính doanh nghiệp số 1 Việt Nam. Diễn giả Đoàn Hữu Cảnh là chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình vận hành, quản lý tài chính doanh nghiệp và được rất nhiều học viên hâm mộ và theo dõi.

image002 Thư mời hội thảo "QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ"  %name, %title
Thư mời hội thảo quản lý và kiểm soát dòng tiền

Link thông tin & Đăng ký: https://forms.gle/eaiSEoHQF6jmM64L8

Hotline đăng ký tham dự hội thảo: 0924.48.75.18

Thời gian: 18h00 – 21h00, thứ 5 ngày 25/04/2019
Địa điểm: 15 Đông Quan – Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội

========================================================

Lịch khai giảng: Xem thêm

Chương trình đào tạo ngắn hạn: Xem thêm

Đội ngũ giảng viên: Xem thêm

Đăng ký để nhận ưu đãi từ FSB